Nên hay không nên sử dụng mô hình văn phòng chia sẻ cho doanh nghiệp?

Tin tức chuyên môn 27-08-2018 08:00

Văn phòng chia sẻ là mô hình đang khá phố biến ở nước ngoài và vài trở lại đây mô hình này đang được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam ưu chuộng, bởi mang lại nhiều lợi thế về không gian làm việc sang trọng, tiện ích văn phòng đầy đủ mà lại giảm bớt được chi phí.

Vậy văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ là mô hình văn phòng cho thuê với nhiều công ty, doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu sử dụng chung một không gian làm việc. Đây là mô hình khá lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa & nhỏ mong muốn tiết kiệm chi phí, tối ưu nhân sự, sử dụng các tiện ích dịch vụ sẵn có.

Mô hình văn phòng chia sẻ

Mô hình văn phòng chia sẻ

Ưu điểm khi sử dụng mô hình văn phòng chia sẻ

Tiết kiệm chi phí khi đi thuê văn phòng

Sở hữu được không gian làm việc lý tưởng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ của một văn phòng cho thuê chuyên nghiệp. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi sử dụng văn phòng chia sẻ như:

   Chi phí đầu tư trang trí hệ thống như văn phòng truyền thống.

   Chi phí cho hệ thống điện, nước, internet, truyền hình cáp, điện thoại…

Giao dịch thuận tiện, dễ dàng

Khi sử dụng mô hình văn phòng chia sẻ quý khách sẽ sở hữu địa chỉ trung tâm thành phố với không gian làm việc chuyên nghiệp thuận tiện cho việc trao đổi, giao dịch trở nên dễ dàng và cơ hội gặp gỡ hợp tác với nguồn khách hàng tiềm năng.

Nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp với đối tác khách hàng

Nằm ở vị trí đắc địa cùng hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, hệ thống tiện ích dịch vụ chất lượng. Với một không gian làm việc lý tưởng chuyên nghiệp chắc chắc hình ảnh của doanh nghiệp sẽ được đánh giá cao trong  tâm trí khách hàng.

Nhược điểm khi sử dụng mô hình văn phòng chia sẻ

Sử dụng mô hình văn phòng chia sẻ đồng nghĩa với doanh nghiệp bạn cùng làm chung với với một hay nhiều tổ công ty, cá nhân khác nhau. Vì vậy việc dùng chung cùng cơ sở sở vật chất: phòng họp, phòng tiếp khách… ít nhiều ảnh hưởng đến lợi ích của nhau.

Trong một văn phòng làm việc thường dùng chung đường dây internet (sử dụng mạng Lan) vì vậy việc chia sẻ đánh cắp thông tin hoàn toàn có thể xẩy ra.

Với những phân tích ở trên, phần nào giúp Quý doanh nghiệp hiểu rõ về mô hình hoạt động của văn phòng chia sẻ. Và có lựa chọn đúng đắn khi có nhu cầu tìm kiếm văn phòng cho thuê.