Cách đặt bàn làm việc giám đốc tại văn phòng đúng phong thủy

Phong thủy văn phòng 04-09-2018 08:41

Giám đốc là người đứng đầu; là người ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại của doanh nghiệp. Vậy việc đặt bàn làm việc giám đốc tại văn phòng như thế nào giúp công việc “thuận buồm xuôi gió”, và doanh nghiệp thịnh vượng?

Hãy cùng chúng tôi tham khảo những quy tắc “vàng” sau đây:

Cách đặt bàn làm việc giám đốc đúng phong thủy

1. Đặt bàn làm việc đối diện với lối vào mặt hướng ra ngoài

Theo phong thủy văn phòng, các nguồn năng lượng bắt đầu chảy vào từ cửa sẽ được dẫn dắt đến và bảo vệ, nâng đỡ sự nghiệp của bạn. Việc đặt bàn làm việc tại vị trí này giúp bạn tự tin, kiểm soát được công việc giúp thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

2. Sau lưng phải có điểm tựa chắc chắn

Sau bàn làm việc có tường chắc chắn, là vị trí trụ cột là chộ giữa vững chắc của doanh nghiệp. Bên trái chỗ ngồi là có cửa sổ càng tốt. Chỗ ngồi đảm bảo tầm view, không khí trong lành, thoáng mát.

3. Đặt bàn làm việc mà cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn

Đây là vị trí lý tưởng cho lãnh đạo bởi không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Đồng thời và có thể quan sát và bao quát được những vị trí khác trong văn phòng và nắm bắt được người bước vào phòng.

Sắp sếp bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ:

Bạn luôn tạo thói quen dành ra 5 phút để sắp xếp lại bàn làm việc sạch sẽ trước và sau giờ làm. Vì một nơi làm việc ngăn nắp, sạch sẽ có tác dụng tích cực, tâm lý đầu óc cảm thấy thoái mái hơn. Hãy bỏ những tài liệu không còn sử dụng, những tờ giấy đã giải quyết xong, những ghi chú mục tiêu của năm cũ,....

Với những gợi ý cách đặt bàn làm việc giám đốc đúng phong thủy ở trên, hy vọng phần nào giúp bạn hóa giải được sự lúng túng khi phải chọn đặt bàn làm việc ở đâu sao cho phù hợp. Chúc bạn, doanh nghiệp luôn phát triển vững mạnh!