5 loại cây cảnh để bàn làm quà tặng sếp đầy ý nghĩa

Phong thủy văn phòng 06-09-2018 10:59

Đôi lúc việc tặng quà cho sếp không nhất thiết phải món quà đắt tiền, xa xỉ. Chỉ cần tinh tế một chút về sở thích, tuổi, mệnh của sếp là bạn có thể chọn ngay một cây cảnh để bàn xinh xắn, giá vừa túi tiền mà lại có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần. Dưới đây mách nhỏ 5 loại cây cảnh để bàn đem lại tài lộc-may mắn làm quà tặng sếp rất ý nghĩa.

1. Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là loại cây cảnh văn phòng nằm trong top đầu “cây cảnh để bàn mang lại may mắn - tài lộc“. Vì thế cây Kim Ngân đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nhân tìm kiếm cây cảnh để bàn với mong muốn sự thành công trong sự nghiệp cũng như thịnh vượng của công ty. Cây Kim Ngân là gợi ý đầu tiên nếu sếp của bạn chưa có một cây để trên bàn làm việc.

Cây Kim Ngân có khả năng chống chịu tốt trong mọi môi trường kể cả  trong phòng điều hoà. Bạn chỉ cần tưới nước khoảng 2 lần một tuần là đủ để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

2. Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền có tên gọi khác là cây phát tài không những có tác dụng lọc khói bụi rất tốt mà đúng như tên gọi của nó có ý nghĩa phong thủy mang lại tiền tài già có cho chủ nhân. Và đặc biệt, lúc cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc và may mắn nhất.

Loại cây này rất dễ chăm sóc, phát triển tốt trong môi trường ít ánh sáng, thiếu không khí. Cây Kim Tiền đang được nhiều người lựa chọn làm quà tặng, trang trí phòng khách, bàn làm việc ,văn phòng, khách sạn…

3. Cây Phất Lộc

Trang trí cây Phất lộc trên bàn với ý nghĩa mang lại tài lộc may mắn, sức khỏe dồi dào như chính thân cây vậy.

Cây Phất Lộc dễ sống phát triển rất tốt trong môi trường nước. Rất thích hợp để trên bàn làm việc với mong muốn đem lại tài lộc, sức khỏe dồi dào. Việc chăm sóc rất đơn giản chỉ cần bạn thay nước mỗi tuần khi cần thiết.

4. Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh đang là cây cảnh bán chạy trên thị trường bởi loại cây này trông rất bắt mắt, tán là hình tròn với màu xanh tươi mát.

Cây có tác dụng làm sạch không khí, hút các bụi bẩn và hấp thụ các chất độc hại. Theo phong thủy cây Trường Sinh có ý nghĩa mang đến sức khỏe, tiền tài, may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, cây rất hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa sẽ mang lại những điều may mắn tốt đẹp.

5. Cây Đại Đế Vương

Cũng như tên gọi của nó cây Đại Đế Vương thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo. Đại đế vương là loại cây thuộc họ trầu bà, ưa bóng râm và nơi ẩm, cây còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí, đem lại cảm giác thư thái cho con người.

Chính vì thế, cây Đại Đế Vương là một lựa chọn rất ý nghĩa đấy bạn.

Tại sao lại phải bỏ qua món xinh xắn và đầy nghĩa này đúng không các bạn? Chúc các bạn chọn được một cây cảnh phù hợp làm quà tặng sếp nhé!