Sổ tay '4 lưu ý cần thiết khi đi thuê văn phòng' các doanh nghiệp cần phải nắm rõ

Tin tức chuyên môn 27-08-2018 14:40

Để giảm thiểu những những rắc rối, chi phí phát sinh sau khi đi thuê văn phòng mà nhiều doanh nghiệp mắc phải. Theo kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực BĐS cho thuê văn phòng, Ptvoffice tổng hợp 4 lưu ý cần thiết khi đi thuê văn phòng các doanh nghiệp cần nắm rõ và tham khảo trước khi muốn tìm một địa điểm phù hợp.

1. Xác định tiêu chuẩn cụ thể khi đi thuê văn phòng

Để giảm bớt thời gian cũng như chi phí đi thuê văn phòng điểu đầu tiên bạn thống kê các tiêu chuẩn cụ thể phù với quy mô hoạt động của doanh nghiệp:

   ⋆ Vị trí đặt văn phòng ở đâu?

   ⋆ Diện tích văn phòng thế nào?

   ⋆ Cở sở vật chất, trang thiết bị ?

>>>Xem thêm:  Tiêu chuẩn đánh giá văn phòng cho thuê hạng A, B,C <<<

2. Xác định ngân sách cụ thể khi đi thuê văn phòng

Khi tìm được một văn phòng cảm thấy hài lòng về mọi thứ nhưng chí phí hơi cao so với khả năng chi trả. Thường thì người thuê luôn muốn cố gắng thêm một tí để sở hữu ngay văn phòng làm việc này.

Các bạn luôn nhớ rằng ngân sách dành cho thuê văn phòng luôn phải nhỏ hơn dự kiến để đánh những chi phí phát sinh không đáng có.

3. Thuê văn phòng dự trù việc tăng nhân viên

Mỗi một lần thuê văn phòng tốn kém rất nhiều chi phí. Chính vì thế, bạn phải tính toán làm sao trong khoảng thời gian thuê văn phòng việc tăng nhân viên không gây ảnh hưởng đến không gian làm việc cũng như nhiều bất cập khác.

Nhiều doanh nghiệp đã phá hủy và bồi thường hợp đồng do việc tăng nhân viên trong quá trình phát triển mở rộng quy mô doanh nghiệp văn phòng không đáp ứng được chộ ngồi cho nhân viên.

4. Tìm hiểu kỹ hợp đồng và công ty cho thuê văn phòng

Trước khi ký hợp đồng thuê văn phòng, doanh nghiệp phải nắm rõ các quy định, điều khoản của hợp đồng. Và đặc biệt nên chọn những công ty, nhà thầu uy tín  để tránh những chi phí không đáng có trong quá trình thuê văn phòng.

Theo kinh nghiệm thực tế chúng tôi đưa ra 4 lưu ý cần thiết khi đi thuê văn phòng để Quý doanh nghiệp tham khảo. Hy vọng phần nào giúp doanh nghiệp giảm bớt được chi phí cũng như thời gian đi thuê văn phòng.